Top 4 lầm tưởng về Saffron – nhụy hoa nghệ tây

Saffron là một loại thảo dược quý hiếm và được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên vẫn có không ít những lầm tưởng về loại thảo dược này.

4 lầm tưởng về saffron

Top 4 lầm tưởng về Saffron

1 – Sợi nhụy càng to càng chất lượng

Đa số người tiêu dùng tại Việt Nam đều nghĩ rằng sợi nhuỵ càng to thì sẽ càng nhiều dưỡng chất và càng đắt tiền. Tuy nhiên hình dáng sợi nhuỵ không hề quyết định chất lượng hay tầm cỡ của bất kỳ loại Saffron nào. Tại các nước Trung Đông hay giới quý tộc Âu Châu, thị trường tiêu thụ Saffron lâu đời lại chọn sợi nhuỵ dài, thon và được sấy khô kỹ lưỡng.

Thậm chí tại Iran, đa số người dân lại chuộng loại Sargol -phần ngắn nhất của đầu nhuỵ vì đó là nơi chứa dưỡng chất nhiều nhất.

Hình thái không nói lên chất lượng và chính những bảng nghiên cứu thành phần (Labs test) mới nói lên giá trị của Saffron.

2- Saffron chất lượng phải có màu đỏ sẫm

Khuynh hướng lựa chọn Saffron có màu đỏ sẫm vì mang nhiều dưỡng chất nhất so với các loại khác cần phải được đặt ở góc nhìn thực tế hơn. Trong quá trình lưu trữ và bảo quản, càng ngày Saffron sẽ càng sẫm màu đi do tính chất đặc biệt của nhóm Crocetin (duỡng chất tạo nên màu đỏ ở Saffron) sẽ thay đổi và chuyển sang màu đậm hơn.

Theo nhà phân phối Saffron Lamie cho biết, màu đỏ sẫm ở Saffron còn phụ thuộc yếu tố mùa vụ. Những sợi Saffron đầu mùa thường sẽ có màu sáng hơn những sợi nhuỵ vào cuối mùa tuy nhiên dưỡng chất vẫn như nhau.

3 – Saffron tan càng nhanh thì càng tốt

Nhiều người tin rằng, Saffron càng tan nhanh và tan thành từng luồng lớn bên trong nước thì sẽ càng nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu khoa học tại Iran, thời gian hoà tan chuẩn của Saffron loại 1 phải từ 10-15 phút. Kể từ lúc đấy, Saffron sẽ cho ra dưỡng chất tối đa.

Saffron tan càng nhanh khả năng có phẩm màu càng cao nên người tiêu dùng hết sức lưu ý để phân biệt thật kỹ và lựa chọn nơi bán uy tín.

Saffron Lamie

Saffron Lamie

4 – Saffron pha một lần là hết dưỡng chất

Saffron cao cấp khi pha nước sẽ cho một màu vàng óng tự nhiên. Màu nước càng vàng càng chứng tỏ thành phần Crocin trong Nhuỵ Hoa Nghệ Tây càng cao.

Với những sợi nhuỵ giàu dưỡng chất như thế, việc pha thêm 4-5 lần nước sợi nhuỵ vẫn cho ra chất nước màu vàng óng và sợi nhuỵ vẫn còn nguyên màu đỏ chính là điểm phân biệt rõ ràng nhất giữa Saffron cao cấp nhất thế giới và các loại thông thường khác.

Tuy nhiên nhiều người lại lo ngại việc pha đến 4-5 lần như vậy là do saffron đã được tẩm chất tạo màu. Đây là một lầm tưởng khá phổ biến khi lần đầu sử dụng saffron.

Saffron Lamie đang đứng đầu thị trường và độc quyền dòng Premium Super Negin cao cấp nhất thế giới với hình thái và chất lượng đi đôi cùng nhau đã chinh phục người tiêu dùng Việt và mang đến định nghĩa Saffron thượng đỉnh đầu tiên tại Việt Nam.

Nguồn: lamie.vn